Skip to content Skip to footer

Tips + Tutorial for N2Q 3D Team

Cách tìm nhanh:

Nếu muốn tìm hiểu hoặc mắc lỗi gì thì các em bấm tổ hợp phím: Ctrl + F => Hiện ra một thanh tìm kiếm.
Sau đó nhập từ khóa nội dung mà mình tìm kiếm vào. ví dụ: tu bep thì nó sẽ hiện ra nhanh cho các em tìm

Tip and Tricks

Yes, corrections to your project are free.

By corrections, we mean changes that are less than 60% of the project workload. If the changes you want to make exceeds this limit, then we consider it a new project.

Cài đặt:
https://www.youtube.com/watch?v=YoPZ9R7WxHc&ab_channel=wParallax

Sử dụng:
https://www.youtube.com/watch?v=2LDg1Ix_Em4&t=87s&ab_channel=wParallax

H:\8.PLUGIN 3DS\vu_ffs_1.02
 MCG Floor Flux Sake là giúp các bạn tạo tự động các pattern 3D Models tùy biến trong 3dsMax một cách rất đơn giản và nhanh chóng. Việc sử dụng MCG Floor Flux Sake sẽ tiết kiệm thời gian dựng hình của các bạn rất nhiều. Không chỉ giới hạn trong các pattern sẵn có, MCG Floor Flux Sake có thể sử dụng các mẫu pattern sẵn của riêng bạn để làm đối tượng đầu vào và cho ra các bản thiết kế 3D ấn tượng.

https://www.youtube.com/watch?v=TTIkNoF-YJQ&t=126s&ab_channel=CGTricks

File lưu ở : 
H:\8.PLUGIN 3DS\SquadScatter_1_1.mcg

Cụ thể là Plugin này sẽ hỗ trợ vẽ chia sẵn các đường theo các quy tắc bố cục chuẩn như quy tắc 1/3, tam giác vàng, tỉ lệ vàng,… Giúp bài làm của mình chuyên nghiệp hơn

File cài:
H:\8.PLUGIN 3DS\imagecomphelper


File cài:
H:\8.PLUGIN 3DS\NS_CoronaProxyLister_1.0


File cài:
H:\8.PLUGIN 3DS\ Quick Attach

Sửa lỗi hay gặp

Có thể đặt lại 3ds Max bằng cách xóa thư mục / tệp “3ds Max user preference settings”. Chúng sẽ được tạo tự động vào lần tiếp theo khi chương trình được khởi chạy. Quá trình này dành riêng cho đăng nhập người dùng đang hoạt động trên hệ thống vì 3ds Max lưu cài đặt cho từng hồ sơ người dùng trong Windows.

Để cài đặt lại “3ds Max user preference settings” về mặc định:

 1. Đảm bảo rằng 3ds Max đang không chạy.
 2. Đảm bảo các tệp / thư mục ẩn được hiển thị trong Windows
 3. Điều hướng đến đường dẫn sau:C:\Users\<username>\AppData\Local\Autodesk\3dsMax\20XX – 64bit\ENU (Trong đó username là tên máy tính của bạn, 20XX là phiên bản 3dsMax của bạn)
 4. Đổi tên thư mục ENU thành ENU_old.

 

Khi 3ds Max được khởi động lại, một thư mục ENU mới sẽ được tạo.

Xóa thư mục ENU_old đi và sử dụng “3ds Max user preference settings” mặc định ban đầu thôi.

Đã có bản cập nhật diệt virus mới nhất cho 3dsMax – Prune Scene 3.1.1, tìm và phát hiện, tiêu diệt adware virus 3d[dot]znzmo[dot]com. 

File cài:
https://3dground.net/en/prod/prune-scene-2180817

Hướng dẫn sử dụng:
https://thuthuat3d.com/huong-dan-su-dung-prune-scene-de-lam-sach-file-3dsmax-khoi-virus-va-cac-tap-lenh-rac/


Vào một ngày không may mắn thì 3dsMax dở chứng Sida mắc phải lỗi không cho kéo & thả file thư viện từ bên ngoài vào trong 3dsMax nữa. Lỗi này kéo theo việc phải restart 3dsMax nhiều lần gây gián đoạn công việc.

Thủ thuật 3D mới tìm ra được một giải pháp có thể giải quyết được lỗi trên, hy vọng có thể giúp được các bạn nếu ai có lỡ mắc phải lỗi này thì có thể tự giải quyết được nhanh chóng để tiếp tục công việc.

Trong màn hình của 3dsMax, các bạn để ý icon của lệnh Move, chuột phải vào nó để hiện bảng Move Transform…như hình bên dưới:

CÁCH XỬ LÝ:

Cách này fix cũng khá đơn giản thôi, bạn vào trong bảng setting F10, clear sạch sẽ hết các đường dẫn của Render Elements đi, hoặc tốt nhất là remove hết các Elements đi, sau đó add lại. Nhớ lưu đường dẫn vào một ổ khác tránh ổ C.

Gần đây, khi làm việc với 3dsMax thường hay xuất hiện virus ( CRP, ADSL, ALC ) và các tập lệnh rác rất nhiều trong scene. Điều này gây rất nhiều lỗi bất tiện mà mọi người sẽ gặp phải như:

 • Thao tác Ctrl + Z nhiều file sẽ bị văng luôn
 • Thời gian save file rất lâu kéo theo tình trạng treo máy.
 • Tự động save file khi tắt máy mặc dù không chủ động save ( ngay cả khi nhấn Don’t save ).
 • Không chỉ có 1 file đang thực thi mà nó sẽ lan sang cả hệ thống kéo theo các file 3dsMax trong máy cũng bị nhiễm mã độc luôn.

1.Hướng dẫn cách xử lý:

Các bạn nên tải script Prunce Scene 3.1.1 ở trên

và cài đặt vào trong 3dsMax.

Thông thường khi bạn nhập mô hình 3DS hoặc FBX của công trình vào 3dsMax, nó sẽ bị biến dạng hoặc bì chồng hình nhấp nháy trong chế độ xem. Trường hợp này thường xảy ra khi mô hình được xuất từ ​​ArchiCAD, Revit hoặc từ các ứng dụng BIM khác. Mặc dù những trục trặc này không ảnh hưởng đến chất lượng render, nhưng chúng có thể gây khó chịu khi làm việc trên mô hình.

May mắn thay, việc khắc phục sự cố này rất dễ dàng – tất cả những gì bạn cần là kích hoạt Viewport Clipping của 3ds Max và khi thanh cắt điều khiển (hình tam giác màu vàng) xuất hiện ở phía bên phải của chế độ xem, đẩy nhẹ hình tam giác phía dưới lên cho đến khi mô hình bắt đầu nhìn ổn hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=qkNUxNpj9ho&ab_channel=CGTricks

Khi render các ảnh ngoại thất có cây với Vray kèm theo môi trường là Vray Sky hay Vray HDRI hay Corona (với Corona Sky/ Corona HDRI)  thường hay gặp vấn đề là xuất hiện phần viền ảnh trắng hoặc xanh nhìn rất rõ ở rìa các tán lá. Xử lý hậu kỳ tách và ghép nền với Adobe Photoshop hay After Effect gặp rất nhiều khó khăn, kênh alpha không phải lúc nào lọc cũng chuẩn, ảnh nhìn rất lem nhem.

Nguуên nhân lỗi:

Lỗi nàу thường diễn ra ở những ᴡin 10 là chính. Khi các bạn gặp lỗi nàу các bạn có thể khắc phục như ѕau.

⇒ Cách khắc phục như ѕau:

Các bạn chuуển ngông ngữ từ tiếng ᴠiệt ᴠề ᴠiết tiếng anh là các bạn có thể nhấn phím tắt bình thường.

 

*

Nguуên nhân: 

– Do các bạn cài 1 ѕố plugin những bị хung đột dẫn đến khi các bạn mở phần mềm 3DS Maх lên nó ѕẽ load những plugin nàу nên nó ѕẽ báo lỗi

Cách khắc phục:

Bước 1: Các bạn tìm đến thư mục pluginѕ của 3dѕMaх tùу ᴠào từng phiên bản nhưng thông thường là: C:\Program Fileѕ\Autodeѕk\3dѕ Maх 20хх\pluginѕBước 2: Đổi tên thư mục pluginѕ → pluginѕ_old (chú ý chỉ đc đổi ᴠà ko хóa để dữ lại dữ phòng nếu có lỗi còn backup trở lại được)Bước 3: Tạo 1 thư mục mới có tên pluginѕBước 4: Các bạn cài lại plugin mà các bạn haу ѕử dụng, Các bạn kiểm tra lại các plugin không ѕử dụng hoặc không phù hợp ᴠới phiên bản hiện tại nguуên nhân gâу lỗi chiếm tới 90%=> Đến đâу là đã хong rồi. Các bạn chỉ cần mở lên ᴠà kiểm tra lại thôi.

Nguyên nhân:
 Do tập tin có quá nhiều đối tượng từ các model khách hàng gởi hoặc các model được thêm vào ( Ví dụ bình hoa, ghế, các vật dụng decor) không được attach hết mà phân lẻ thành từng đối tượng nên gây ra hiện tượng lag.

Khắc phục:
Bật bảng H lên xem danh sách các vật dụng có nhiều không. nếu nhiều thì phải Attach tất cả các đối tượng cùng 1 vật thể lại với nhau

Mở bảng F10 kiểm tra ở phần View to Render . mở khóa cái khóa màu xanh bên cạnh( Cái khóa này cố định View để Render, chứ nó sẽ không chọn camera mà em đặt) khi mở nó ra thì nó sẽ bay qua View camera để Render)
Render sai Camera do bị khoá &quot;View to Render&quot; - SUPER RENDERS VIET NAM


Bài viết này Thủ thuật 3D sẽ chỉ cho bạn một cách đơn giản để export 3dsMax file sang định dạng OBJ hay FBX mà vẫn giữ nguyên textures. Các bạn import những files này vào những phần mềm 3D khác như Blender hay Maya thì nó vẫn giữ textures của object đó.

We make creative Render
for Architects.

Get Detailed Price List:

  Office

  OTM 1-5, KĐT Royal Park
   Hue City 49600 – Viet Nam

  Joe Human
  Joe Human
  2024-01-23
  Great team to work with! Very responsive and they produce very good quality work.
  Penny del castillo
  Penny del castillo
  2023-11-27
  Fast, efficient, friendly, reliable! Great results on numerous occasions. We have found the team@N2Q to be good value and will continue to use their services.
  Billy Bobolas
  Billy Bobolas
  2023-10-19
  After working the N2Q team, specifically Tiffany and Nikki, it has been a dream team to deal with in producing high quality renders for my clients. Their attention to the brief, asking all the right questions ensures a quick and speedy process. The team is very accommodating and honest with their timeline to help keep everything on track. Super professional and exceptional work. Keep up the great work team!
  Nadine Ryan
  Nadine Ryan
  2023-10-18
  High quality renderings completed to the highest quality. I can rely on N2Q and see them as part of my team. We have an on-going working relationship and I'm always delighted to review the renders they supply to me. Feedback from my clients is 10/10.
  ivan ivanov
  ivan ivanov
  2023-09-14
  We greatly enjoyed working with Wan and his team. They were great at interpreting and incorporating comments within a fast turnaround time. We were very happy with their service and with the final images.
  Melinda Slater
  Melinda Slater
  2022-06-14
  Beautiful work, very communicative and timely.
  Kenneth Giskegjerde
  Kenneth Giskegjerde
  2022-05-12
  Dave Green
  Dave Green
  2022-04-22
  High quality renderings completed quickly and with great communication. Will defiantly be using the team again and would highly recommend.
  pierre-alexis clement
  pierre-alexis clement
  2022-04-20
  Great work great people great mindset 👍🏻👍🏻
  Troy Newman
  Troy Newman
  2022-04-04
  Great service. Highly professional

  N2QStudio © 2024. All Rights Reserved.